ThaiMallPlaza
Shopping Online Connection
Hot Line : 08-9489-4326  

Support : 08-9489-4326  

 
  หน้าหลัก เว็บไซต์สำเร็จรูป รวมร้านค้า รวมบริษัท รวมสินค้า รวมประกาศ ติดต่อเรา
เลือกโดเมนที่ต้องการ  
.com .net .org .info .biz .net.th
.ac.th .co.th .go.th .in.th .mi.th .or.th

ค้นหา

หมวดหมู่ :       

ค้นหา  
เว็บไทยมอลล์   เว็บทั่วโลก หมวดหมู่
 โปรแกรมอินเทอร์เน็ต
 โปรแกรมส่วนบุคคล
 เกมส์คอมพิวเตอร์
 โปรแกรมมัลติมีเดีย
 โปรแกรมบริหารธุรกิจ
 โปรแกรมเมอร์
 โปรแกรมยูทิลิตี้
 โปรแกรมการศึกษา
 โปรแกรมมือถือ
 ไดร์เวอร์ (Driver)
Freeware
ดาวน์โหลด (Download) DirectX Drivers
โหลด DirectX จากค่ายไมโครซอฟท์ เพื่อสนับสนุนเกมส์ ทุกชนิด ให้เล่นบนระบบปฏิบัติการ Windows ได้อย่างลงตัว เกมส์ในปัจจุบันนี้ก็มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องใช้ Microsoft DirectX

ผู้พัฒนา : Microsoft Corp.
ระบบปฏิบัติการ : Windows (XP / Server 2003 / Vista / Server 2008 / 7 (Seven) / 8)
               

DirectX Drivers (ดาวน์โหลด เพื่อติดตั้ง DirectX) : สำหรับเกมส์ในปัจจุบันนี้ก็มีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องใช้กับโปรแกรมเจ้าตัว DirectX Drivers ตัวนี้เพราะถือได้ว่ามีความสำคัญและเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างจะขาดกันไม่ได้เลย กับเหล่าบรรดานักเล่นเกมส์ หรือ เกมเมอร์ ทั้งหลาย เพราะว่า หลายต่อหลายเกมส์ที่ถูกผลิตออกมาที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ (Windows OS) ลำกังแค่ไดร์เวอร์การ์ดจอ และ การ์ดเสียง นั้นก็ไม่พอ และที่สำคัญ เกมส์ส่วนใหญ่ มีความต้องการ ในการใช้ หรือ ติดตั้ง DirectX ด้วยกันทั้งนั้น มิเช่นนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอาจจะเล่นเกมส์นั้นไม่ได้ก็เป็นได้
แต่โดยส่วนใหญ่แล้วเกมส์ที่ซื้อมานั้น ถ้าเกมส์ไหนต้องการตัว DirectX Drivers นี้ในแผ่น CD นั้นก็จะให้เจ้าตัว DirectX Drivers มาให้เรา Install ลงเครื่องอยู่แล้ว แต่สำหรับท่านที่ ซื้อเกมส์มาแล้วไม่มีมาให้ ก็ขอให้ ดาวน์โหลด DirectX จากที่เว็บไซต์ Thaiware.com ของเราไปใช้ได้เลย โดยของเราจะลิ้งค์ตรงจากเว็บไมโครซอฟท์ เพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าได้ของแท้ มาจากผู้ผลิตโดยตรงอย่างแน่นอน
แต่เจ้าตัวนี้มีข้อแม้ว่า หากได้ทำการ ติดตั้งตัว DirectX ลงไปแล้วจะไม่สามารถลบ หรือ ถอนการติดตั้งได้ สิ่งเดียวที่สามารถทำได้คือให้ใช้วิธีการสร้างจุดกู้คืน (Restore Point) ในส่วนของ System Restore ก่อนการติดตั้ง DirectX เผื่อเวลามาปัญหา หรือไม่ต้องการใช้งานแล้ว จะสามารถใช้ค่าที่ถูกเซตเอาไว้ตอนทำ Restore Point ก่อนได้
Additional Information (ข้อมูลเพิ่มเติม ด้านการใช้งาน) : หากคุณมี โปรแกรม DirectX ติดตั้งอยู่ในเครื่องแล้วเป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่ และสดกว่า (เพราะปัจจุบันส่วนใหญ่ถูกติดตั้งมาพร้อมกับ Windows แล้ว) แต่ยังมีเกมส์บางตัว ที่ต้องการแค่ DirectX 9.0c เท่านั้น (เวอร์ชั่นใหม่กว่าก็เล่นไม่ได้) บางทีมันอาจจะฟ้องด้วยข้อความประมาณว่า

"โปรแกรมนี้ไม่สามารถเริ่มทำงานได้เนื่องจากไฟล์ d3dx9_35.dll หายไปจากคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้ลองติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวอีกครั้งเพื่อแก้ไขปัญหานี้"

หากพบ หรือประสบปัญหาแบบนี้ ขอให้ดาวน์โหลด ตัว DirectX End-User Runtime Web Installer ไปใช้งานแทน ซึ่งระบบจะทำการตรวจสอบว่า โปรแกรม DirectX ตัวไหนที่เหมาะสมที่สุดกับเครื่องของคุณ แต่มันจะไม่มีการสร้างความเสียหายใดๆ ให้กับ DirectX เวอร์ชั่นใหม่ ที่ติดตั้งอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ DirectX, Direct3D 9, Direct3D 10.x, Direct3D 11.x, DirectInput, DirectSound, DirectPlay, DirectShow หรือ DirectMusic กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างแน่นอน
DirectX Supported Operaing Systems (รายชื่อระบบปฏิบัติการในแต่ละเวอร์ชั่นที่ DirectX ให้การสนับสนุน) : เนื่องจากในปัจจุบันระบบปฏิบัติการวินโดวส์ที่มีอยู่ ได้ติดตั้ง DirectX มาสำเร็จรูปเรียบร้อยแล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะต้องหามันมาติดตั้งเพิ่มเติมแต่อย่างใด รายละเอียดมีอยู่ด้านล่างดังต่อไปนี้
 • DirectX 11.2
  • Windows 8.1 Preview, Windows RT 8.1 Preview และ Windows Server 2012 R2 Preview

  DirectX 11.1
  • Windows 8, Windows RT และ Windows Server 2012
   Windows 7 Service Pack 1 (SP1) และ Windows Server 2008 R2 SP1

  DirectX 11.0
  • Windows 7 และ Windows Server 2008 R2
   Windows Vista Service Pack 2 (SP2) และ Windows Server 2008 SP2 พร้อมด้วยโปรแกรมปรับปรุง971644 หรือ 971512 ที่ติดตั้งไว้แล้ว

  DirectX 10.1
  • Windows Vista SP1 หรือใหม่กว่านั้น และ Windows Server 2008 หรือใหม่กว่านั้น

  DirectX 10.0
  • Windows Vista

  DirectX 9.0C
  • Windows XP SP2 หรือใหม่กว่านั้น
   Windows XP x64 รุ่น SP1 หรือใหม่กว่านั้น และ Windows Server 2003 SP1 หรือใหม่กว่านั้น
   --------------------------------------------------------------------

โปรแกรมแนะนำ ดาวน์โหลดเร็ว ติดตั้งง่าย ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง
 
 • หมายเหตุ : software.thaimallplaza.com เป็นเพียงสื่อกลางที่รวบรวมข้อมูลดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์ต่างๆ เท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้พัฒนาซอร์ฟแวร์

    
WNT
Smart Connection

  บริษัท วัฒนาธนวัต จำกัด

  402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา
  แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. 10510

  E-mail : info@thaimallplaza.com

MakeReadyWeb
เว็บไซต์สำเร็จรูป
ThaimallPlaza
ห้างสรรพสินค้าออนไลน์
TeeneeFree
แหล่งประกาศซื้อขายฟรี
ipostSEO
โปรโมทเว็บไซต์ครบวงจร
ibannerDD
แบนเนอร์โฆษณาในเครือ
JobHispeed
เว็บไซต์ประกาศงาน สมัครงาน